MẮC KHÉN TÂY BẮC

MẮC KHÉN TÂY BẮC

CLB TRANG TRẠI & NGÀNH NGHỀ VIỆT NAM

       Đây là gia vị chủ đạo trong hầu hết các món ăn chính của đồng bào Tây Bắc, có khả năng mê hoặc những thực khách khó tính.

       Quả mắc khén đã được phơi khô, đem rang vừa tới, để nguội rồi xay hoặc giã cho mịn. Chỉ nên xay đủ dùng trong một thời gian ngắn để giữ được mùi hương. Nên bảo quản mắc khén trong lọ thủy tinh đậy kín. Người Tây Bắc dùng mắc khén để ướp cho các món nướng: cá nướng, gà nướng, thịt nướng, thịt gác bếp… vừa để át mùi tanh của thực phẩm vừa tăng phần hấp dẫn cho món ăn, hoặc trộn cùng gia vị, bột canh chấm dưa chuột, mẹ,,

      Mắc khén còn được dùng cho món chiên, kho và cho vào nước chấm. Những thực phẩm có tính tanh như cá, thịt đều… bị thu phục bởi mắc khén. Và món chấm tinh túy nhất của người Tây Bắc là Chẳm chéo cũng không thể thiếu sự hiện diện của gia vị này. Như bất cứ gia vị nào, khi ướp, nêm nếm chỉ nên dùng mắc khén ở mức độ vừa phải, tránh lạm dụng vì sẽ làm món ăn bị đắng.

      Quả mắc khén tươi có màu xanh, khi chín chuyển sang màu hồng; mọc theo dạng chùm; hình dạng tương đối tròn, có ngạnh; to bằng hạt tiêu non. Song mắc khén khác hoàn toàn với tiêu cả về hương vị và đặc điểm sinh học. Cây mắc khén thuộc dạng thân gỗ, thẳng, cao đến 18m; chỉ mọc ở những vùng núi cao từ 500-1.500m so với mực nước biển; phần vỏ cây cũng khá lạ với rất nhiều gai nhọn.

     Hoặc ai đã từng được ăn món nhót, cuốn bắp cải thì chắc chắn ko thể quên vị đặc trưng của nước chấm có mắc khén, tỏi, ớt,… này đâu ạ. Mắc khén nhà mình đóng gói hút chân không nửa kg một, nửa cân có giá 150k. vậy nên mua biếu hoặc cho bạn bè, họ hàng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiểu.

      Cách sử dụng: Rang qua(nếu cần) giã nhỏ vửa phải, không giã nát. rồi tẩm ướp nêm nếm các loại thịt gà quay, thịt lợn quay, cá nướng, cá rán,đồ gia vị chấm…

Chúng tôi cam kết.

 Bán hàng đúng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

                              Lợi ích và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu.

                              Giao hàng nhanh và địa điểm thuận lợi nhất

 

 

CLB TRANG TRẠI & NGÀNH NGHỀ VIỆT NAM

CÔNG TY CP ĐẦU

TƯ  PT CÔNG NÔNG NGHIỆP VÀ DƯỢC LIỆU TÂY NGUYÊN.

HOTLINE: 02626513236/ 0971215788/ 0935775879/ 0943729797

 

 

  

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *